Giá dầu hôm nay ngày 02/11, đang phát ra một tín hiệu vui mừng khi có dấu hiệu tăng nhưng lại quay đầu giảm ngay lập tức. Được biết, giá dầu giảm do lượng dầu thô dự trữ tăng gấp 9 lần dự kiến.

Giá dầu hôm nay sau phiên tăng giá lại tiếp tục giảm

Giá dầu hôm nay sau phiên tăng giá lại tiếp tục giảm

Giá dầu hôm nay lại tiếp tục giảm

Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết trong tuần trước, tính đến 28/10, lượng dầu thô dự trữ đã tăng 9,3 triệu thùng, tăng gấp nhiều lần so với dự kiến của các nhà phân tích.

Xem thêm >>> Giá dầu mỏ có khả năng sẽ chạm mốc 40 USD/thùng

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI giảm 28 xu, tương đương 0,6% so với cùng giờ phiên giao dịch trước đó. Hiện giá giao dịch dầu thô WTI là 46,39 USD/thùng. Trước đó, giá dầu WTI đã giảm 19 xu xuống còn 46,67 USD/thùng vào hôm thứ 3.

Giá dầu Brent biển Bắc hôm nay giảm 22 xu còn 47,92 USD/thùng. Tuy vậy, đây chưa phải là mức thấp nhất 1 tháng qua bởi ngay phiên giao dịch trước đó, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 47,72 USD/thùng rồi mới tăng thành 48,14 USD/thùng.

Các nhà đầu tư vẫn tin tưởng thông tin từ Viện Dầu khí Mỹ API thường được đưa ra 1 ngày trước khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA đưa ra dữ liệu kiểm kê.

Trong tuần trước, dự báo của API là lượng dầu thô dự trữ chỉ là 1 triệu thùng. Thế nhưng thực tế lên tới 9,3 triệu thùng.

Giá dầu hôm qua tăng nhẹ sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã phê duyệt một báo cáo phác thảo chiến lược lâu dài của kế hoạch cắt giảm sản lượng. Dấu hiệu này cho thấy các thành viên của OPEC dường như đã thống nhất được với nhau về việc quản lý sản xuất dầu.

Tuy nhiên, khi lượng dầu thô thực tế tồn kho cao gấp 9 lần dự kiến, các nhà đầu tư trở nên lo ngại khiến giá dầu ngay lập tức quay đầu giảm.